ถังกรองน้ำ สแตนเลส 10 นิ้ว ความหนา 1.5 มิล | Stanless Filter Tank 10 inch

฿7,500

ถังกรองน้ำ สแตนเลส 10 นิ้ว ความหนา 1.5 มิล เครื่องกรองน้ำใช้ แบบถังสแตนเลส SUS304 เป็นถังกรองน้ำสแตนเลสขนาด 10 นิ้ว หนา (1.5-2mm) กรณีเลือกถัง 2 มิลจะแพงขึ้นอีก 1,500 บาท ที่กรองน้ำสำหรับครัวเรือน และอุตสาหกรรมขนาดเล็ก

ถังกรองน้ำ สแตนเลส 10 นิ้ว ความหนา 1.5 มิล | Stanless Filter Tank 10 inch

ถังกรองน้ำ สแตนเลส 10 นิ้ว ความหนา 1.5 มิล เครื่องกรองน้ำใช้ แบบถังสแตนเลส SUS304 เป็นถังกรองน้ำสแตนเลสขนาด 10 นิ้ว หนา (1.5-2mm) กรณีเลือกถัง 2 มิลจะแพงขึ้นอีก 1,500 บาท ที่กรองน้ำสำหรับครัวเรือน และอุตสาหกรรมขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ ถังกรองน้ำใช้ ช่วยทำให้สุขภัณฑ์ของบ้านไม่สกปรก ไม่มีคราบตะกอน หินปูนต่างๆ ทำให้มีอายุการใช้งานยืนยาวขึ้น ภายในเคลือบอีพอกซี่ ป้องกันสนิมและสามารถต้านทานแรงดันน้ำได้ถึง 150 – 200 PSI ได้รับการออกแบบมาพิเศษ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานเพราะมีระบบล้างกลับในตัวเอง (ฺBack Wash) ใช้ได้ทั้งน้ำประปาและน้ำบาดาล โดยที่ภายในบรรจุสารกรองให้เหมาะสมกับสภาพน้ำในแต่ละสถานที่ สามารถใช้กรองได้ทั้ง น้ำประปา น้ำบาดาล เหมาะสำหรับ บ้าน โรงน้ำดื่ม และโรงงานอุตหกรรม ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยากสามารถต่อเข้ากับท่อปะปาได้โดยตรง การดูแลรักษาง่าย ล้างสารกรองง่าย มีอายุการใช้งานยืนนานถึง 10 – 15 ปี สามารถใส่สารกรองได้ทุกชนิด เช่น แอนทราไซด์ คาร์บอน เรซิน แมงกานีส ฯลฯ ขนาดบรรจุสารกรองได้ประมาณ 50 – 65 ลิตร ท่อเข้า-ออก 1 นิ้ว อัตราการกรองประมาณ 1,500-2,000 ลิตร/ชม (ขึ้นอยู่กับปั๊มและสภาพสารกรอง)

รายละเอียดถังกรองน้ําสแตนเลส 10 นิ้ว (25 X 120 ซม.) 

– เส้นผ่านศูนย์กลาง 10 นิ้ว (25 ซม.) พร้อมหน้าวาวส์ PVC
– ความสูงไม่รวมขา 48 นิ้ว (120 ซม.)
– ความหนาของสแตนเลส 1.5 มม.
– ท่อน้ำเข้าออก 1 นิ้ว
– สแตนเลสเกรด 304 ภายในถังกรองน้ําสแตนเลสเคลือบ Epoxy ชนิดทนการกัดกร่อนได้ดี อย่างหนาพิเศษเพื่อป้องกันการกัดกร่อน และเกิดสนิม
– ปริมาณสารกรองที่ควรใส่ 50-65 ลิตร
– ทนต่อแรงดันสูงสุด 150 – 200 PSI (10.3 kgf/cm3)

รายละเอียดอุปกรณ์

1. ถังกรองน้ำขนาด 10 นิ้ว พร้อมหน้าวาวล์ PVC ขนาด 1 นิ้ว
2. เกจวัดแรงดัน
3. วาวล์เปิดปิดไล่ลม ราคาที่เสนอไม่รวมสารกรองที่ท่านเลือกใช้นะครับ (สารกรองต้องใช้ให้เหมาะสมตามสภาพน้ำดิบแต่ละพื้นที่)

รายละเอียดการใช้งาน

– เป็น ถังกรองน้ำ สำหรับบรรจุสารกรองชนิดต่างๆ เพื่อกรองตะกอนความขุ่น กลิ่น สี สนิมเหล็ก หินปูนในน้ำ เช่น สารกรองน้ําแอนทราไซท์, สารกรองน้ําแมงกานีส, สารกรองน้ําคาร์บอน, สารกรองน้ําเรซิ่น, สารกรองน้ํา AFM ฯลฯ
– เป็น ถังกรองน้ําบาดาล ถังกรองน้ำประปา ถังกรองน้ำผิวดิน ที่มีความทนต่อความเป็นกรด ด่างได้สูงมาก
– ควรดูแลทำความสะอาดสารกรองน้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งเพื่อป้องกันการจับตัวของสารกรองกับถังกรองสแตนเลส
– อัตราการไหลของน้ำที่ผ่าน (ขึ้นอยู่กับปั๊ม และสภาพสารกรอง)
– รับประกัน 1 ปี ภายใต้เงื่อนไขการใช้งานปกติ

หมายเหตุ : ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดส่วนประกอบ อุปกรณ์ต่างๆและการรับประกันโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

สารกรองที่มักใส่ในถังกรองน้ำ 

1. ทรายกรองน้ำ (Sand) ควรจะใช้น้ำจากแหล่งน้ำเปิด เช่น แม่น้ำ ลําคลอง บ่อเป็นต้น ซึ่งในน้ำจะมีสิ่งเจือปนทั้งอินทรีย์วัตถุและอนินทรีย์วัตถุ เช่น ตะกอน สาหร่าย ตะไคร่และ แบคทีเรีย เป็นต้น ตัวกรองเป็นถังที่มีความจุค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับกรองชนิดอื่น ๆ เนื่องจากต้องการความลึกและปริมาตรในการกรอง และมีที่ว่างบางส่วนสําหรับไว้เป็นที่กักเก็บตะกอนเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการกรองสูง ตัวถังจะเคลือบด้วยอีพ็อคซี่ (Epoxy) ป้องกันการกัดกร่อน

2. กรวดกรองน้ำ (Grit) ทำหน้าที่เหมือนทรายกรองน้ำ คือดักจับสารแขวนลอยต่าง ๆ ไว้ที่ผิวภายนอกได้ดี สารแขวนลอย ได้แก่ ตะกอน โคลนตม สาหร่าย ตะไคร่ แต่เนื่องจากว่าสารกรอง กรวดกรองน้ำ มีขนาดที่ ใหญ่กว่า จึงกรองน้ำได้ละเอียดน้อยกว่าทรายกรองน้ำ โดยส่วนใหญ่แล้ว กรวดกรองน้ำนิยมเอามา รองพื้นของถังกรองน้ำให้ท่วม Scanner เพื่อให้น้ำ ไหลเวียนได้ดีขึ้น

3. สารกรองน้ำแอนทราไซด์ (Anthracite) ทำหน้าที่เหมือนสารกรอง ทรายกรองน้ำ คือดักจับสารแขวนลอยต่าง ๆ ไว้ที่ผิวภายนอกได้ดี สารแขวนลอย ได้แก่ ตะกอน โคลนตม สาหร่าย ตะไคร่

4. สารกรองน้ำแมงกานีส (Manganese) ทำหน้าที่ กำจัดสารโลหะ เช่น สนิมเหล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารละลายเหล็กที่ปะปนมากับน้ำ ส่วนใหญ่มักใสเมื่อกรองน้ำบาดาล น้ำคลอง และแหล่งน้ำตามธรรมชาติ

5. สารกรองน้ำคาร์บอน (Carbon) ทำหน้าที่ กำจัดความขุ่น สารแขวนลอย สารอินทรีย์ กลิ่น คลอรีน และสีในน้ำ สารกรองคาร์บอนเป็นสารกรองน้ำซึ่งมีคุณสมบัติเป็นตัวดูดซับ และ กรองสารแขวนลอยขนาดแล็ก จึงทำให้สารกรองคาร์บอนมีความสามารถในการกรอง สารแขวนลอย กลิ่น สี และคลอรีน เป็นตัวกรองที่สำคัญในกระบวนการกรองน้ำดื่ม

6. สารกรองน้ำเรซิ่น (Ion Exchange Resins) ทำหน้าที่ กำจัดความกระด้าง หินปูน, แคลเซียม และแมกนีเซียม หรือในการทำน้ำอ่อน ในระบบบำบัดน้ำ อุตสาหกรรมน้ำใช้ โดยใช้หลักการทำงานแลกเปลี่ยนประจุระหว่างสารกรองกับประจุในน้ำ

7. สารกรองน้ำ AFM หรือสารกรองแก้ว ทำหน้าที่ กรองโลหะหนักได้ เช่น เหล็ก แมงกานีส โครเมียม ฟอสเฟส สารหนู เป็นต้น  ลดค่า COD, BOD, สี ความขุ่น ประสิทธิภาพในการกรองละเอียดสุด 1 ไมครอน (0.001 มิลลิเมตร) สามารถกรองได้ถึง 0.1 ไมครอน เมื่อใช้ร่วมกับ APF และ ZPM ช่วยลดปริมาณการใช้คลอรีนลง 50% ลดปริมาณน้ำทิ้งจากการล้างสารกรอง ได้มากกว่า 50% อายุการใช้งานที่ยาวนาน เห็นผลอย่างรวดเร็ว คุ้มค่าต่อการลงทุน

หมายเหตุ :

– รับประกันถังกรองน้ำ 1 ปี ภายใต้การใช้งานปรกติ
– ค่าบริการติดตั้ง เริ่มต้น 2,000 บาท และจะแพงขึ้นหากอยู่ต่างจังหวัด
– รายละเอียดที่เรียนแจ้งเป็นเฉพาะตัวถังกรอง พร้อมหน้าวาวส์ การติดตั้งจริงจะต้องมีสารกรองตามที่ลูกค้าเลือก
– ราคาที่เสนอนี้ รวมค่าบริการจัดส่งที่ขนส่งแล้ว (เก็บค่าขนส่งปลายทาง)
– กรณีลูกค้าอยู่ใน กทม. จัดส่งฟรี มารับสินค้าเองที่หน้าร้านมีสวนลดเพิ่ม

ถังกรองน้ำ สแตนเลส 10 นิ้วถังกรองน้ำ สแตนเลส 10 นิ้ว ความหนา 1.5 มิล | Stanless Filter Tank 10 inch
฿7,500