สารกรองน้ำ เรซิ่น Dupont TapTec HCRSSN 25 L Ion Exchange Resins มี NSF

฿1,985

สารกรองน้ำ เรซิ่น Dupont TapTec HCRSSN 25 L Ion Exchange Resins มี NSFสารกรองเรซินนี้ดึงเอาความกระด้างในน้ำออก ดังนั้นในน้ำที่ผ่านสารกรองเรซินจึงไม่มีตะกรันหรือหินปูน และยังทำให้น้ำมีความอ่อน รสชาติน้ำดีขึ้นไม่กระด้างเหมือนน้ำประปา 

สารกรองน้ำ เรซิ่น Dupont TapTec HCRSSN 25 L Ion Exchange Resins มี NSF

สารกรองน้ำ เรซิ่น Dupont TapTec HCRSSN 25 L Ion Exchange Resins มี NSF เม็ดเรซินมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆเหมือนไข่ปลา สีออกเหลืองใสไปจนถึงเหลืองเข้ม ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและลอตผลิตนั้นๆ ยี่ห้อเดียวกัน ผลิตต่างลอตแต่อาจได้สีต่างกัน แต่จะยังคงเป็นโทนสีเหลืองทองใส สารกรองเรซินที่ใช้ในการกรองน้ำประปาเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคสำหรับประชาชนทั่วไป เรียกว่าแบบ Cation (แคท ไออน) สารกรองเรซินนี้จะทำการแลหเปลี่ยนไอออน(ION Excange Resin) โดยการดูดแคลเซียมและแมกนีเซียมจากน้ำที่ไหลผ่านตัวเรซิน ในขณะเดียวกันสารกรองเรซินก็คายโซเดียมออกมาจากตัวให้กับน้ำ

สารกรองเรซินนี้ดึงเอาความกระด้างในน้ำออก ดังนั้นในน้ำที่ผ่านสารกรองเรซินจึงไม่มีตะกรันหรือหินปูน และยังทำให้น้ำมีความอ่อน รสชาติน้ำดีขึ้นไม่กระด้างเหมือนน้ำประปา การแลกเปลี่ยนนี้จะดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั้งเม็ดเรซินอิ่มตัว เราสามารถทำการฟื้นฟูให้สารกรองเรซินใหม่ได้ เรียกวิธีการนี้ว่าการ Regenerate โดยใช้เกลือบริสุทธิ์ ไม่จำเป็นต้องมีไอโอดีนก็ได้ มาทำการละลายน้ำและนำเอาสารกรองเรซินมาแช่ ซึ่งจะทำให้เกิดการ แลกเปลี่ยนระหว่างแคลเซียม และแมกนีเซียมที่เกาะติดอยู่บนเม็ดเรซินกับโซเดียม (เกลือ) ทีเราละลายไว้ในน้ำนั่นเอง ทีนี้เรซินก็จะพร้อมกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

รายละเอียดสินค้า

– ยี่ห้อ Dupont คือ ยี่ห้อ DOW เดิม รุ่นนี้มี NSF
– เรซินชนิด Strong Acid Cation Exchange Resin Type : Gel
– มี Ionic Form เป็นชนิด Na (โซเดียม)
– ฟื้นฟูสภาพ (Regenerate) ด้วย NaCl
– ใช้สำหรับระบบ Softener หรือ กำจัดหินปูน สำหรับระบบการบำบัดน้ำ การทำน้ำอ่อน อุตสาหกรรมน้ำดื่ม น้ำใช้
– สำหรับ กระบวนการ การกำจัดความกระด้าง หินปูน แคลเซียม แมกนีเซียม
– 1 กระสอบบรรจุ 25 ลิตร

สารกรองน้ำที่ใช้ร่วมกัน

สารกรองน้ำ คาร์บอน Eunicarb ID750 Carbon กะลามะพร้าว
เกลือล้างเรซิ่น เกลือบริสุทธิ์ สำหรับเพื่อฟื้นฟูสภาพ Resin ขนาด 25 ลิตร
สารกรองน้ำ แอนทราไซต์ Ultra Klear Anthracite Premium Grade 40 ลิตร
สารกรองแก้ว AFM Grade 1 Activated Filter Media กรองแก้ว 

วิธีบำรุงรักษา/วิธีใช้

การแยกเรซินเสื่อมสภาพแล้ว ดูง่ายๆ ด้วยตาเปล่า สารกรองเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีคล้ำขึ้น เม็ดเรซินบิ่น แตกหัก หรือการกำจัดความกระด้างได้ไม่นานเท่าเดิม ต้อง regenerate บ่อยมาขึ้น หรือการเช็คด้วยน้ำยาเช็คความกระด้างในน้ำ เราสามารถทำการฟื้นฟูให้สารกรองเรซินใหม่ได้ เรียกวิธีการนี้ว่าการ Regenerate โดยใช้เกลือบริสุทธิ์ โดยผสมอัตตราส่วน เกลือ 20 ลิตร / น้ำ 100 ลิตร

สำหรับการกรองน้ำใช้ภายในบ้านหรือโรงงาน ส่วนใหญ่จะติดตั้งคู่กับถังกรองคาร์บอน โดยให้น้ำต้องผ่านกรองคาร์บอนก่อน ให้น้ำมีความใส แล้วจึงมาเข้าถังกรองเรซิน (Softener) ลูกค้าที่อยากได้ถังกรองเรซิน ส่วนใหญ่จะมีปัญหาคราบตะกรันตามสุขภัณฑ์ ห้องน้ำ เป็นคราบขาวๆ ทำความสะอาดให้ออกยากมาก ซึ่งปกติในกรุงเทพ น้ำประปาก็จะมีคราบตะกรันหินปูนนี้ตามหัวก๊อกสแตนเลส โถชักโครก ยิ่งต่างจังหวัดที่ใช้น้ำบาดาลจะประสบปัญหานี้มาก จะพ่วงปัญหาความยากลำบากในการอาบน้ำเข้ามาด้วย จึงนิยมติดตั้งถังกรองเรซินเพื่อขจัดปัญหาคราบตะกรันหินปูน สำหรับการใช้ภายในบ้านอาจดูสารกรองเรซินเป็นเกรดธรรมดา ไม่ต้องแพงมานักก็ได้

หมายเหตุ

– เนื่องจากสารกรอง 1 กระสอบ มีน้ำหนักมากจึงส่งได้เพียงขนส่งเอกชนเท่านั้น จะไม่มีบริการจัดส่งแบบ 1 วันถึง
– มีบริการจัดส่งที่ขนส่งฟรี หากซื้อสินค้ายอดรวมเกิน 2,500 บาท หากยอดรวมต่ำกว่าที่แจ้งมีค่าบริการจัดส่ง เริ่มต้นที่ 150 บาท
– ค่าขนส่งเก็บปลายทาง ราคาตามขนส่งที่ลูกค้าเลือก
– สารกรองน้ำไม่สามารถเก็บเงินปลายทางได้ทุกกรณี เนื่องจากน้ำหนักเกินที่จะส่งแบบเก็บปลายทางได้
– มีบริการเปลี่ยนสารกรองน้ำโดยช่างที่ชำนาญ ราคาเริ่มต้นถังละ 1,500 บาท ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล