สารกรอง เรซิ่น Pure Sorb 1 Liter สำหรับเปลี่ยนสารกรอง

฿120

สารกรอง เรซิ่น Pure Sorb 1 Liter ขนาด1ลิตร/ถุง สำหรับใส่ในเครื่องกรองน้ำสแตนเลส 2 ท่อ และ 3ท่อ โดยมีคุณสมบัติ กำจัดหินปูน ซึ่งเป็นสาเหตุของตะกรัน

SKU: WF01LPS Category:

สารกรอง เรซิ่น Pure Sorb 1 Liter 

สารกรอง เรซิ่น Pure Sorb 1 Liter ขนาด1ลิตร/ถุง สำหรับใส่ในเครื่องกรองน้ำสแตนเลส 2 ท่อ และ 3ท่อ โดยมีคุณสมบัติ กำจัดหินปูน ซึ่งเป็นสาเหตุของตะกรัน และทำให้เกิดโรคนิ่ว เม็ดเรซินมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆเหมือนไข่ปลา สีออกเหลืองใสไปจนถึงเหลืองเข้ม ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและลอตผลิตนั้นๆ ยี่ห้อเดียวกัน ผลิตต่างลอตแต่อาจได้สีต่างกัน แต่จะยังคงเป็นโทนสีเหลืองทองใส สารกรองเรซินที่ใช้ในการกรองน้ำประปาเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคสำหรับประชาชนทั่วไป เรียกว่าแบบ Cation (แคท ไออน) สารกรองเรซินนี้จะทำการแลหเปลี่ยนไอออน (ION Excange Resin) โดยการดูดแคลเซียมและแมกนีเซียมจากน้ำที่ไหลผ่านตัวเรซิน ในขณะเดียวกันสารกรองเรซินก็คายโซเดียมออกมาจากตัวให้กับน้ำ

สารกรองเรซินนี้ดึงเอาความกระด้างในน้ำออก ดังนั้นในน้ำที่ผ่านสารกรองเรซินจึงไม่มีตะกรันหรือหินปูน และยังทำให้น้ำมีความอ่อน รสชาติน้ำดีขึ้นไม่กระด้างเหมือนน้ำประปา การแลกเปลี่ยนนี้จะดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั้งเม็ดเรซินอิ่มตัว เราสามารถทำการฟื้นฟูให้สารกรองเรซินใหม่ได้ เรียกวิธีการนี้ว่าการ Regenerate โดยใช้เกลือบริสุทธิ์ ไม่จำเป็นต้องมีไอโอดีนก็ได้ มาทำการละลายน้ำและนำเอาสารกรองเรซินมาแช่ ซึ่งจะทำให้เกิดการ แลกเปลี่ยนระหว่างแคลเซียม และแมกนีเซียมที่เกาะติดอยู่บนเม็ดเรซินกับโซเดียม (เกลือ) ทีเราละลายไว้ในน้ำนั่นเอง ทีนี้เรซินก็จะพร้อมกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

วิธีบำรุงรักษา/วิธีใช้

การแยกเรซินเสื่อมสภาพแล้ว ดูง่ายๆ ด้วยตาเปล่า สารกรองเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีคล้ำขึ้น เม็ดเรซินบิ่น แตกหัก หรือการกำจัดความกระด้างได้ไม่นานเท่าเดิม ต้อง regenerate บ่อยมาขึ้น หรือการเช็คด้วยน้ำยาเช็คความกระด้างในน้ำ เราสามารถทำการฟื้นฟูให้สารกรองเรซินใหม่ได้ เรียกวิธีการนี้ว่าการ Regenerate โดยใช้เกลือบริสุทธิ์ โดยผสมอัตตราส่วน เกลือ 20 ลิตร / น้ำ 100 ลิตร

สำหรับการกรองน้ำใช้ภายในบ้านหรือโรงงาน ส่วนใหญ่จะติดตั้งคู่กับถังกรองคาร์บอน โดยให้น้ำต้องผ่านกรองคาร์บอนก่อน ให้น้ำมีความใส แล้วจึงมาเข้าถังกรองเรซิน (Softener) ลูกค้าที่อยากได้ถังกรองเรซิน ส่วนใหญ่จะมีปัญหาคราบตะกรันตามสุขภัณฑ์ ห้องน้ำ เป็นคราบขาวๆ ทำความสะอาดให้ออกยากมาก ซึ่งปกติในกรุงเทพ น้ำประปาก็จะมีคราบตะกรันหินปูนนี้ตามหัวก๊อกสแตนเลส โถชักโครก ยิ่งต่างจังหวัดที่ใช้น้ำบาดาลจะประสบปัญหานี้มาก จะพ่วงปัญหาความยากลำบากในการอาบน้ำเข้ามาด้วย จึงนิยมติดตั้งถังกรองเรซินเพื่อขจัดปัญหาคราบตะกรันหินปูน สำหรับการใช้ภายในบ้านอาจดูสารกรองเรซินเป็นเกรดธรรมดา ไม่ต้องแพงมานักก็ได้

หมายเหตุ :

– หากลูกค้าไม่สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้เรามีบริการเปลี่ยนให้ ในพื้นที่กรุงเทพ และปริมณฑล ค่าบริการเริ่มต้น 400 บาท
– ราคาที่เสนอรวมค่าบริการจัดส่งทั้วประเทศแล้ว กรณีที่ซื้อสินค้ารวมกันเกิน 1,000 บาท
– หากซื้อสินค้ารวมกันต่ำกว่า 1,000 บาท มีค่าบริการจัดส่งเพิ่ม เริ่มต้นที่ 100 บาท
– กรณีต้องการให้เก็บเงินปลายทาง +5%
– มารับสินค้าเองที่หน้าร้านมีสวนลดเพิ่ม