เกลือล้างเรซิ่น TRS Refined Salt 25 Kg เกลือบริสุทธิ์ สำหรับเพื่อฟื้นฟูสภาพ

฿250

เกลือล้างเรซิ่น TRS Refined Salt 25 Kg เกลือบริสุทธิ์ สำหรับเพื่อฟื้นฟูสภาพ จำเป็นต้องมีความบริสุทธิ์สูง และควรมีค่าแคลเซี่ยมและแมกนีเซียมต่ำ เพื่อรักษาเม็ดเรซินให้มีคุณภาพได้ยาวนานขึ้น

เกลือล้างเรซิ่น TRS Refined Salt 25 Kg เกลือบริสุทธิ์ สำหรับเพื่อฟื้นฟูสภาพ

เกลือล้างเรซิ่น TRS Refined Salt 25 Kg เกลือบริสุทธิ์ สำหรับเพื่อฟื้นฟูสภาพ จำเป็นต้องมีความบริสุทธิ์สูง และควรมีค่าแคลเซี่ยมและแมกนีเซียมต่ำ เพื่อรักษาเม็ดเรซินให้มีคุณภาพได้ยาวนานขึ้น ใช้ในโรงงานผลิตเยื่อกระดาษ โรงงานผลิตเครื่องดื่ม โรงงานน้ำตาล โรงงานผลิตสุรา เบียร์ ไวน์ โรงงานผลิตน้ำมันพืช โรงงานยางรถยนต์ โรงกลั่นน้ำมัน โรงงานเหล็ก อลูมิเนียม โรงงานปูนซิเมนต์ โรงงานผลิตอิเล็กทรอนิกส์และตลับลูกปืน โรงงานผลิตผลิตถุงมือยาง ถุงยางอนามัย จำเป็นต้องใช้เกลือบริสุทธิ์ในการล้างเรซินรวมถึงการใช้เกลือในระบบบำบัดน้ำเสีย ในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ รวมทั้งระบบหม้อต้มน้ำ (Boiler) ด้วย

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

– ขนาดบรรจุ ถุงละ 25 ลิตร
– สะอาดปราศจากสิ่งสกปรกเจือปน คุณภาพของน้ำเกลือจะใสมาก
– ค่า Hardness ต่ำ ทำให้เม็ดเรซินมีประสิทธิภาพการใช้งานสูงขึ้น เนื่องจากปราศจากแคลเซียม (Ca), แมกนีเซี่ยม (Mg) ในระบบของ Softener
– ลดขั้นตอนการกรองน้ำเกลือ
– ไม่มีกากตะกอนของดิน หิน ทรายและโคลน หลังการละลายทำให้ช่วยประหยัดเวลาการขุดลอกและกำจัดกากตะกอน
– ลดปัญหามลภาวะในโรงงานและสิ่งแวดล้อมในสังคม
– เป็นเกลือบริสุทธิ์ 97.5% ความชื้นไม่เกิน 2.5%
– ไม่คายตัวในระหว่างเก็บรักษา ลักษณะสีขาวละเอียด ไม่มีผงฝุ่น และสิ่งสกปรกเจือปน และไม่จับเป็นก้อน เมื่อละลายแล้วจะไม่มีตะกอนเหลือตกค้าง ง่ายต่อการใช้งาน
– ใช้เวลาในการละลายน้อยกว่าเกลือทั่วไปเพราะมีขนาดที่เล็กกว่า สามารถลดเวลา Back Wash ลง 55% ทำให้ประหยัดเวลาและน้ำที่ใช้ล้างเรซิ่น ซึ่งทำให้อายุการใช้งานของเรซิ่นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เกลือล้างเรซิ่น TRS Refined Salt 25 Kg ปริมาณการใช้เกลือบริสุทธิ์ล้างเรซิ่น 300 กรัม ต่อ เรซิ่น 1 ลิตร โดยใช้อัตราส่วนผสมระหว่างเกลือบริสุทธิ์กับน้ำ เท่ากับ เกลือ 1 ส่วน ต่อ น้ำ 5 ส่วน ตัวอย่างดังนี้
ถังกรองน้ำขนาด 7″ x 35″ บรรจุสารเรซิ่น 15 ลิตร ใช้เกลือเพื่อล้างเรซิ่น = 300 x 15 = 4,500 กรัม = 4.5 กิโลกรัม ใช้น้ำ = 4.5 x 5 = 22.5 ลิตร
ถังกรองน้ำขนาด 8″ x 44″ บรรจุสารเรซิ่น 25 ลิตร ใช้เกลือเพื่อล้างเรซิ่น = 300 x 25 = 7,500 กรัม = 7.5 กิโลกรัม ใช้น้ำ = 7.5 x 5 = 37.5 ลิตร
ถังกรองน้ำขนาด 10″ x 54″ บรรจุสารเรซิ่น 50 ลิตร ใช้เกลือเพื่อล้างเรซิ่น = 300 x 50 = 15,000 กรัม = 15 กิโลกรัม ใช้น้ำ = 15 x 5 = 75 ลิตร

Specification   

PARAMETERS/UNITS SALES GUARANTEES ANALYSIS METHOD
Sodium chloride(NaCl: %) 97.5 ( Dry basis ) By difference
Moisture (%) 2.5 Oven Dry
Insoluble matter(%) 0.05 Gravimetric
Calcium (Ca; ppm) 15 Titration
Magnesium (Mg;ppm) 1 Titration
Iron (Fe;ppm) 5 Spectrophotometry
Sulphate (So4; %) 0.025 Titration
Potassium ferrocyanide(ppm) 10.00max Spectrophotometry

คุณสมบัติ

1. การใช้สารละลายของเกลือบริสุทธิ์ ล้างเรซิ่นจะละลายได้เร็วกว่า เกลือเม็ด หรือเกลือทั่วๆไป
2. ระยะ เวลาการล้างเกลือ (Washing) ออกจากเครื่องกำจัดความกระด้าง (Softener) ใช้เวลาน้อยลง 50-60% ทำ ให้ประหยัดน้ำและเวลาอย่างมาก
3. คุณภาพน้ำอ่อนที่ได้จะมีค่าความกระด้างต่ำสุด (Total Hardness) เพราะมีการแลกเปลี่ยนประจุระหว่าง Na+ กับ Ca+,Mg2+ อย่างเต็มประสิทธิภาพ ปราศจากสารแขวนลอยและแร่ธาตุอื่นๆขัดขวาง
4. การใช้เกลือบริสุทธ์ล้างจึงมีประสิทธิภาพที่สูง ทำให้อายุการใช้งานของเรซินเพิ่มขึ้น ทำให้เครื่องกรองน้ำทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงสุด
5. การใช้เกลือบริสุทธิ์ล้างเรซิ่น เป็นวิธีการบำรุงรักษาเม็ดเรซิ่นให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะเกลือน้ำบริสุทธิ์ ไม่มีตะกอนเลน สนิมเหล็ก สารแขวนลอย ทำให้เม็ดเรซิ่นไม่แดง หรือดำ อายุใช้งานยาวนานขึ้น

สารกรองเรซิ่น ที่ใช้เกลือ Regenerate

สารกรอง เรซิ่น Dupont HCRS SN Ion Exchange Resins มี NSF 
สารกรองน้ำเรซิ่น Ion Exchange Resin Dowex IR100 ขนาด 25 ลิตร
สารกรองน้ำเรซิ่น Pall Tech Resin PTC-107

หมายเหตุ

– เนื่องจากสารกรอง 1 กระสอบ มีน้ำหนักมากจึงส่งได้เพียงขนส่งเอกชนเท่านั้น จะไม่มีบริการจัดส่งแบบ 1 วันถึง
– มีบริการจัดส่งที่ขนส่งฟรี หากซื้อสินค้ายอดรวมเกิน 5,000 บาท หากยอดรวมต่ำกว่าที่แจ้งมีค่าบริการจัดส่ง เริ่มต้นที่ 150 บาท
– ค่าขนส่งเก็บปลายทาง ราคาตามขนส่งที่ลูกค้าเลือก
– สารกรองน้ำไม่สามารถเก็บเงินปลายทางได้ทุกกรณี เนื่องจากน้ำหนักเกินที่จะส่งแบบเก็บปลายทางได้
– มีบริการเปลี่ยนสารกรองน้ำ และล้างสารกรองโดยช่างที่ชำนาญ ราคาเริ่มต้นถังละ 1,500 บาท ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล