เครื่องกรองน้ำดื่ม Treatton Ceramic 5 ขั้นตอน รุ่น ECO

฿1,150

เครื่องกรองน้ำดื่ม Treatton Ceramic 5 ขั้นตอน รุ่น ECO เป็นเครื่องที่ไส้กรองน้ำ Ceramic เป็นไส้กรองน้ำขั้นตอนแรก ความสามารถในการกรองของไส้ Ceramic คือ 0.3 ไมครอน ทำให้ได้น้ำกรองที่มีความละเอียด ปราจจากฝุ่นผง ตั้งแต่แรก

เครื่องกรองน้ำดื่ม Treatton Ceramic 5 ขั้นตอน รุ่น ECO

เครื่องกรองน้ำดื่ม Treatton Ceramic 5 ขั้นตอน รุ่น ECO เป็นเครื่องที่ไส้กรองน้ำ Ceramic เป็นไส้กรองน้ำขั้นตอนแรก ความสามารถในการกรองของไส้ Ceramic คือ 0.3 ไมครอน ทำให้ได้น้ำกรองที่มีความละเอียด ปราจจากฝุ่นผง ตั้งแต่แรก ขอเสียคือน้ำอาจไหลช้ากว่าไส้กรองปรกติแต่ก็จะได้น้ำที่ปราศจากเชื้อโรคที่เป็นอันตราย เครื่องนี้เหมาะกับน้ำที่ผ่านการบำบัดมาแล้วระดับหนึ่ง เช่น น้ำประปา เครื่องกรองรุ่นนี้กระบอก และไส้กรองจะเกรดต่ำว่า Treatton Ceramic ธรรมดาจึงสามารถทำราคาได้ถูกลง รายละเอียดแต่ละขั้นตอนการกรองดังนี้

รายละเอียด และขั้นตอนการกรอง

ขั้นตอนที่ 1 ไส้กรอง เซรามิค (CRM) กรองสิ่งมีชีวิตและเชื้อโรคที่ปนเปื้อนมากับน้ำ เช่น แบคทีเรีย สนิมเหล็ก และสารแขวนลอยต่างๆ ความยาว 10 นิ้ว ความละเอียด 0.3 – 0.8 ไมครอน

ขั้นตอนที่ 2 ขั้นตอนที่ 2 ไส้กรอง Block Carbon Treatton ขนาด 10 นิ้ว เป็นขั้นตอนการกรอง เพื่อกำจัดคลอรีน สารอินทรีย์ และสารอนินทรีย์บางชนิด อาศัยคุณสมบัติของถ่านกัมมันต์ ที่มีรูพรุน ซึ่งสามารถดูดติดและดูดซึมสารอินทรีย์และสารอนินทรีย์ไว้กับตัวได้ดี สารเหล่านี้เป็นสารที่ก่อให้เกิด กลิ่น สี รส ที่ไม่พึงประสงค์ รวมทั้งสารบางชนิด ที่ก่อให้เกิดพิษในน้ำด้วย เช่น คลอรีน ยาฆ่าแมลง และสารไฮโดรคาร์บอน (สารก่อมะเร็ง) เป็นต้น อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 3  ไส้กรอง Resin Treatton ขนาด 10 นิ้ว ไส้กรองเรซิน เป็นการกรองโดยใช้หลักการแลกเปลี่ยนประจุ (Ion Exchange) โดยผ่าน Resin ซึ่งเป็นตัวกลางในการดูดสารละลายจำพวกหินปูน (Ca, Mg) แล้วปล่อยประจุที่เป็นโซเดียม (Na) ลงสู่น้ำทำให้น้ำที่ผ่านไส้กรองนี้มีความนุ่มนวล ชวนดื่มมากขึ้น พร้อมทั้งยังปรับความกระด้างของน้ำ และ ป้องกันหินปูนซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดนิ่ว อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 4 ไส้กรองคาร์บอนเกล็ด (Inline GAC) มีประสิทธิภาพในการกำจัด กลิ่น สี และรสที่ไม่พึงประสงค์ และทำให้น้ำมีรสชาดดีขึ้น

ขั้นตอนที่ 5 ไส้กรอง Post Carbon ขนาด 10 นิ้ว ในกระบอกแคปซูล ทำหน้าที่ปรับรสชาติ กลิ่นและเพิ่มความเป็นด่างให้กับน้ำ เพื่อให้น้ำที่ได้จากการกรองมีกลิ่นและรสชาดที่ดี อายุการใช้งาน 12 เดือน

ในกล่องประกอบด้วย

1. ตัวเครื่อง (พร้อมไส้กรอง 5 ขั้นตอน)
2. ก๊อกน้ำชนิดงวง ทางน้ำออกประมาณ 1 หุน (พร้อมตัวยึดกับผนัง)
3. สายน้ำเข้า PE ยาว 4-5 เมตร
4. ข้อต่อน้ำเข้า T-Way 3 ทาง และ บอลวาล์วน้ำเข้า 1/4″
5. ที่ขันกระบอกกรองน้ำ

การดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำดื่ม

– ไม่ควรติดตั้งไว้ในที่สกปรก อับชื้น
– ควรเปิดน้ำทิ้งทุก 3-5 วันหากไม่ได้ใช้งานเพื่อป้องการการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
– ควรทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำดื่ม สายยาง ก๊อกน้ำ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง
– ควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำดื่ม ตามระยะเวลาที่กำหนด

สินค้าที่ใกล้เคียง —> เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน

หมายเหตุ :

– แถมไส้กรอง Treatton โพลีโพรพีลี (PP) 1 ชิ้น
– ค่าบริการติดตั้งพร้อมรับประกัน 1 ปี ในพื้นทีกรุงเทพ และปริมณฑล 500-1,500 บาท
– ฟรีค่าบริการจัดส่งทั่วประเทศ
– หากต้องการให้เก็บเงินปลายทาง +5% ของยอดรวมทั้งหมด
– ซื้อสินค้าเองหน้าร้านมีส่วนลดเพิ่ม

Weight 4.5 kg