เครื่องกรองน้ำ RO Treatton 50 GPD 5 ขั้นตอน แบบเฟรมแขวน

฿3,850

เครื่องกรองน้ำ RO Treatton 50 GPD แบบเฟรมแขวน ไส้กรองใต้หวัน ขนาดความจุของถังเก็บน้ำ 12 ลิตร เป็นเครื่องกรองดน้ำ RO ที่คุณภาพน้ำจัดอยู่ในเกณฑ์ดี

เครื่องกรองน้ำ RO Treatton 50 GPD แบบเฟรมแขวน ไส้กรองใต้หวัน

เครื่องกรองน้ำ RO Treatton 50 GPD แบบเฟรมแขวน ไส้กรองใต้หวัน ขนาดความจุของถังเก็บน้ำ 12 ลิตร เป็นเครื่องกรองดน้ำ RO ที่คุณภาพน้ำจัดอยู่ในเกณฑ์ดี ไส้ปรกติที่ติดมากับเครื่องจะเป็นไส้กรองของจีน อาจจะมีปัญหาเรื่องกลิ่นของน้ำได้ ทาง Filter Supplu CO., Ltd. ได้ทำการ Upgrade ไส้กรองให้มีคุณภาพมากขึ้นจึงทำให้น้ำที่กรองได้ไร้กลิ่น และรสชาติดี ราคานี้เป็นราคาที่ขายแบบรวมไส้ที่ Upgrade แล้ว เป็นเครื่องกรองน้ำ RO ที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กไม่เกิน 4-6 ท่าน กระบอกกรองน้ำเข้าจากใต้หวัน 

ขั้นตอนการกรอง

ขั้นตอนที่ 1 ไส้กรอง Sediment Filter Treatton 10 นิ้ว 5 Micron ทำหน้าที่ ในการกรองสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ เช่น ตะกอน สนิม กรวด ทราย โคลน ตะไคร่น้ำ และสารแขวนลอยต่างที่ที่มีขนาดมากกว่า 5 micron อายุการใช้งาน 3-6 เดือน

ขั้นตอนที่ 2 ไส้กรอง Block Carbon CCK 10 นิ้ว หรือ Block Carbon Hyundai 10 นิ้ว เป็นขั้นตอนการกรอง เพื่อกำจัดคลอรีน สารอินทรีย์ และสารอนินทรีย์บางชนิด อาศัยคุณสมบัติของถ่านกัมมันต์ ที่มีรูพรุน ซึ่งสามารถดูดติดและดูดซึมสารอินทรีย์และสารอนินทรีย์ไว้กับตัวได้ดี สารเหล่านี้เป็นสารที่ก่อให้เกิด กลิ่น สี รส ที่ไม่พึงประสงค์ รวมทั้งสารบางชนิด ที่ก่อให้เกิดพิษในน้ำด้วย เช่น คลอรีน ยาฆ่าแมลง และสารไฮโดรคาร์บอน (สารก่อมะเร็ง) เป็นต้น มีอายุการใช้งานมากกว่าคาร์บอนทั่วไป 2-4 เท่าตัว อายุการใช้งาน 12 เดือน

ขั้นตอนที่ 3 ไส้กรอง Resin Filter Treatton ไส้กรองเรซิน เป็นการกรองโดยใช้หลักการแลกเปลี่ยนประจุ (Ion Exchange) โดยผ่าน Resin ซึ่งเป็นตัวกลางในการดูดสารละลายจำพวกหินปูน (Ca, Mg) แล้วปล่อยประจุที่เป็นโซเดียม (Na) ลงสู่น้ำทำให้น้ำที่ผ่านไส้กรองนี้มีความนุ่มนวล ชวนดื่มมากขึ้น พร้อมทั้งยังปรับความกระด้างของน้ำ และ ป้องกันหินปูนซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดนิ่ว อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 4 Reverse Osmosis Membrane (RO Membrane Treatton) มีความสามารถสามารถในการกรองได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน สามารถกรองได้ถึง ไอออนและโมเลกุลของสารละลายที่อยู่ในน้ำ เป็นไส้กรองที่สามารถกรองเกลือในน้ำได้ถึง 95% ดังนั้น จึงมีเพียง น้ำบริสุทธิ์ เท่านั้นที่สามารถ ผ่านเยื่อเมมเบรน (Membrane)ได้ ระบบเครื่องกรองน้ำ RO จึงสามารถป้องกัน สารตกค้าง และเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถพิสูจน์ ได้ด้วยกระบวนการวิเคราะห์ทาง ฟิสิกส์, เคมี, พิษวิทยาและ จุลชีววิทยา

ขั้นตอนที่ 5 ไส้กรอง Post Carbon Filter CCK (NSF) ไส้กรองน้ำโฟทคาร์บอน คุณภาพสูง ขนาด 10 นิ้ว ในกระบอกแคปซูล ทำหน้าที่ปรับรสชาติ กลิ่นและเพิ่มความเป็นด่างให้กับน้ำ เพื่อให้น้ำที่ได้จากการกรองมีกลิ่นและรสชาดที่ดี อายุการใช้งาน 12 เดือน

*** อายุการใช้งานข้างต้น วิเคราะห์จากคุณภาพน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้ว เช่น น้ำประปา เป็นต้น ***

การดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำดื่ม

– ไม่ควรติดตั้งไว้ในที่สกปรก อับชื้น
– ควรเปิดน้ำทิ้งทุก 3-5 วันหากไม่ได้ใช้งานเพื่อป้องการการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
– ควรทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำดื่ม สายยาง ก๊อกน้ำ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง
– ควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำดื่ม ตามระยะเวลาที่กำหนด

หากต้องการซื้อไส้กรองสามารถซื้อได้ตาม Link

ไส้กรองหยาบ Sediment ( PP ) Treatton ขนาด 10 นิ้ว
ไส้กรองบล๊อกคาร์บอน (Block Carbon) CCK ขนาด 10 นิ้ว (Taiwan)
ไส้กรองน้ำเรซิ่น (Resin) Absolute SR1L ขนาด 10 นิ้ว
ไส้กรองน้ำเมมเบรน RO Membrane Colandas ขนาด 50 GPD
ไส้กรองน้ำ Post Carbon Omnipure ขนาด 10 นิ้ว

หมายเหตุ :

– รับประกันตัวเครื่องและอุปกรณ์ 1 ปี อุปกรณ์ไฟฟ้ารับประกัน 6 เดือน (ไม่รับประกันไส้กรองน้ำเนื่องจากขึ้นอยู่กับสภาพน้ำดิบ)
– ถังแรงดัน ขนาดความจุ 12 ลิตร
– แถมฟรี!!! ไส้กรอง Sediment Filter 5 Micron Treatton ขนาด 10 นิ้ว 1 ชิ้น
– สามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้บางตัว เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน คิดราคาเพิ่มหรือลด ตามจริง
– ค่าบริการติดตั้งในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี 700-900 บาท กรุงเทพ และปริมณฑล 800-1,500 บาท
– ราคาที่เสนอรวมค่าบริการจัดส่งเรียบร้อยแล้ว กรณีซื้อหน้าร้านมีส่วนลดพิเศษ
– หากต้องการให้เก็บเงินปลายทาง +5% ของยอดรวมทั้งหมด

เครื่องกรองน้ำ RO Treatton 50 GPD แบบเฟรมแขวน ไส้กรองใต้หวันเครื่องกรองน้ำ RO Treatton 50 GPD 5 ขั้นตอน แบบเฟรมแขวน
฿3,850