โซเดียมคาร์บอเนต Soda Ash Light 25 KG โซดา แอช ไลท์ ความบริสุทธิ์ 99.2%

฿950

โซเดียมคาร์บอเนต Soda Ash Light 25 KG โซดา แอช ไลท์ ความบริสุทธิ์ 99.2% สูตรเคมี คือ Na2CO3. เป็นสารประกอบเกลือของกรดคาร์บอนิก มีลักษณะเป็นผงสีขาว ไม่มีกลิ่น

โซเดียมคาร์บอเนต Soda Ash Light 25 KG

โซเดียมคาร์บอเนต Soda Ash Light 25 KG โซดา แอช ไลท์ ความบริสุทธิ์ 99.2% สูตรเคมี คือ Na2CO3. เป็นสารประกอบเกลือของกรดคาร์บอนิก มีลักษณะเป็นผงสีขาว ไม่มีกลิ่น ใช้ในการปรับปรุงคุณภาพน้ำมีความเป็นด่างมากขึ้น ใช้งานกว้างขวางทั้งในงานเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม ขนาดบรรจุ 25 กก. ต่อ กระสอบ ผสมน้ำในอัตราส่วน 1 กก. ต่อน้ำ 5000 ลิตร

รายละเอียดสินค้า

โซเดียม คาร์บอเนต หรือ โซดาแอช ใช้เป็นสารที่ปรับสภาพน้ำ เป็นส่วนประกอบหลักในผงซักฟอง ทำให้มีความลื่นในผงซักฟอก โดยจะช่วยเพิ่มค่าความเป็นด่าง (เพิ่มค่าpH 0-14) เพื่อช่วยปรับความกระด้างของน้ำ และหากใส่ในกาต้มน้ำก็ช่วยลดตะกรันที่เกิดขึ้นจากการต้มด้วย ใช้ในอุตสาหกรรมบำบัดน้ำ น้ำที่เป็นกรดมากๆหรือดิน ทำหน้าที่คล้ายปูนขาว

คุณสมบัติ

เป็นสารประกอบเกลือของกรดคาร์บอนิก มีลักษณะเป็นผงสีขาว ไม่มีกลิ่น สามารถดูดความชื้นจากอากาศได้ดี ละลายได้ในน้ำ มีฤทธิ์เป็นด่างแก่เมื่อละลายน้ำ (เพิ่มค่า pH) ละลายได้เล็กน้อยในแอลกอฮอล์ พบในขี้เถ้าของพืชหลายชนิดและสาหร่ายทะเล (จึงได้ชื่อว่า โซดา แอช เนื่องจาก แอช ในภาษาอังกฤษ หมายถึง ขี้เถ้า) เป็นสารเคมีที่ใช้ในอุตสาหกรรมหลายชนิด เช่น แก้ว เซรามิคส์ กระดาษ ผงซักฟอก สบู่ การแก้ไขน้ำกระด้าง สำหรับใช้เป็นสารปรับสภาพน้ำ ปรับความกระด้างของน้ำ

ข้อควรระวัง

– การกลืนหรือกิน อาจทำให้เกิดความระคายคอ วิงเวียนศีรษะ
– การหายใจ สูดดม ก่อให้เกิดอันตราย ควรหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้รับเป็นเวลานาน
– การสัมผัสทางผิวหนัง ก่อให้เกิดความระคายเคือง อาจเกิดอาการแสบไหม้
– หากเข้าตา จะเกิดอาการระคายเคืองอย่างรุนแรง อาจเป็นอันตรายได้

หมายเหตุ

– เนื่องจากเคมี 1 กระสอบ มีน้ำหนักมากจึงส่งได้เพียงขนส่งเอกชนเท่านั้น จะไม่มีบริการจัดส่งแบบ 1 วันถึง
– มีบริการจัดส่งที่ขนส่งฟรี หากซื้อสินค้ายอดรวมเกิน 2,500 บาท หากยอดรวมต่ำกว่าที่แจ้งมีค่าบริการจัดส่ง เริ่มต้นที่ 150 บาท
– ค่าขนส่งเก็บปลายทาง ราคาตามขนส่งที่ลูกค้าเลือก
– สารกรองน้ำไม่สามารถเก็บเงินปลายทางได้ทุกกรณี เนื่องจากน้ำหนักเกินที่จะส่งแบบเก็บปลายทางได้
– ซื้อหน้าร้านมีส่วนลดเพิ่ม

โซเดียมคาร์บอเนต Soda Ash Light 25 KG โซดา แอช ไลท์ ความบริสุทธิ์ 99.2%โซเดียมคาร์บอเนต Soda Ash Light 25 KG โซดา แอช ไลท์ ความบริสุทธิ์ 99.2%
฿950