เครื่องกรองน้ำ Absolute 5 ขั้นตอน ระบบ Ultraviolet & Ceramic

฿2,450

เครื่องกรองน้ำ Absolute 5 ขั้นตอน ระบบ Ultraviolet & Ceramic เป็นเครื่องกรองน้ำ UV ขนาดเล็กสำหรับใช้ในบ้าน และสำนักงานขนาดเล็ก

เครื่องกรองน้ำ Absolute 5 ขั้นตอน ระบบ Ultraviolet & Ceramic

เครื่องกรองน้ำ Absolute 5 ขั้นตอน ระบบ Ultraviolet & Ceramic เป็นเครื่องกรองน้ำ UV ขนาดเล็กสำหรับใช้ในบ้าน และสำนักงานขนาดเล็ก เหมาะสำหรับจำนวนคนไม่เกิน 10-15 คน อัตตราการไหลของน้ำประมาณ 60-80 ลิตร/ชั่วโมง เป็นเครื่องกรองน้ำที่มีระบบการกรอง 5 ขั้นตอน โดยที่ขั้นตอนที่ 1 เป็นไส้กรอง Ceramic และขั้นตอนที่ 4 เป็นการฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงอัลต้าไวโอเล็ต (UV) ซึ่งคุณสมบัติ ขั้นตอนลำดับการกรองเป็นดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 ไส้กรอง เซรามิค (CRM) กรองสิ่งมีชีวิตและเชื้อโรคที่ปนเปื้อนมากับน้ำ เช่น แบคทีเรีย สนิมเหล็ก และสารแขวนลอยต่างๆ ความยาว 10 นิ้ว ความละเอียด 0.3 – 0.8 ไมครอน

ขั้นตอนที่ 2 ไส้กรอง Block Carbon 10 นิ้ว ไส้กรองคาร์บอนอัดแท่งคุณภาพดีมาตราฐาน NSF เป็นขั้นตอนการกรอง เพื่อกำจัดคลอรีน สารอินทรีย์ และสารอนินทรีย์บางชนิด อาศัยคุณสมบัติของถ่านกัมมันต์ ที่มีรูพรุน ซึ่งสามารถดูดติดและดูดซึมสารอินทรีย์และสารอนินทรีย์ไว้กับตัวได้ดี สารเหล่านี้เป็นสารที่ก่อให้เกิด กลิ่น สี รส ที่ไม่พึงประสงค์ รวมทั้งสารบางชนิด ที่ก่อให้เกิดพิษในน้ำด้วย เช่น คลอรีน ยาฆ่าแมลง และสารไฮโดรคาร์บอน (สารก่อมะเร็ง) เป็นต้น มีอายุการใช้งานมากกว่าคาร์บอนทั่วไป 2-4 เท่าตัว อายุการใช้งาน 12 เดือน

ขั้นตอนที่ 3 ไส้กรอง Softener Filter Absolute (Resin Absolute) ไส้กรองเรซิน เป็นการกรองโดยใช้หลักการแลกเปลี่ยนประจุ (Ion Exchange) โดยผ่าน Resin ซึ่งเป็นตัวกลางในการดูดสารละลายจำพวกหินปูน (Ca, Mg) แล้วปล่อยประจุที่เป็นโซเดียม (Na) ลงสู่น้ำทำให้น้ำที่ผ่านไส้กรองนี้มีความนุ่มนวล ชวนดื่มมากขึ้น พร้อมทั้งยังปรับความกระด้างของน้ำ และ ป้องกันหินปูนซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดนิ่ว อายุการใช้งาน 6-12 เดือน

ขั้นตอนที่ 4 ไส้กรอง Post Carbon Filter 10 นิ้ว ไส้กรองน้ำโฟทคาร์บอน คุณภาพสูง ขนาด 10 นิ้ว ในกระบอกแคปซูล ทำหน้าที่ปรับรสชาติ กลิ่นและเพิ่มความเป็นด่างให้กับน้ำ เพื่อให้น้ำที่ได้จากการกรองมีกลิ่นและรสชาดที่ดี อายุการใช้งาน 12 เดือน

ขั้นตอนที่ 5 ระบบฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV แสงยูวี เป็นรังสีที่เกิดขึ้นจากการเผาไอปรอทที่มีความดันตำ ในหลอดแก้ว หลอดไฟยูวีที่ทำขึ้นขายเพื่อใช้ในการฆ่าเชื้อโรคในนำ มักมีความยาวคลื่นประมาณ 253.7 nm แก้วที่ใช้ทำหลอดต้องเป็นแก้วพิเศษ ที่ยอมให้แสงยูวีส่องผ่านได้ตลอดเช่น QUARTZ หรือแก้วที่มีเนื้อซิลิกาสูง

การดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำดื่ม

– ไม่ควรติดตั้งไว้ในที่สกปรก อับชื้น และโดนแสงแดดจัดเกินไป
– ควรเปิดน้ำทิ้งทุก 3-5 วันหากไม่ได้ใช้งานเพื่อป้องการการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
– ควรทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำดื่ม สายยาง ก๊อกน้ำ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง
– ควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำดื่ม ตามระยะเวลาที่กำหนด

สินค้าที่ใกล้เคียง

เครื่องกรองน้ำ Aquatek Silver แบบ 5 ขั้นตอน ระบบ Ultraviolet (UV)
เครื่องกรองน้ำ Treatton UV 5 ขั้นตอน ระบบ Ultraviolet & Ceramic 

หมายเหตุ :

– รับประกันกระบอกกรองน้ำ 1 ปี ภายใต้การใช้งานปรกติ ไม่รับประกันไส้กรองน้ำ เนื่องจากขึ้นกับสภาพน้ำดิบ ของแต่ละพื้นที่
– แถมฟรี!!! ไส้กรองโพลีโพรพีลีน (PP) จำนวน 1 ชิ้น
– ค่าบริการติดตั้งในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี 400-500 บาท กรุงเทพ และปริมณฑล 500-800 บาท
– ราคาที่เสนอรวมค่าบริการจัดส่งทั่วประเทศแล้ว มารับสินค้าเองที่หน้าร้าน มีสวนลดเพิ่ม
– หากต้องการให้เก็บเงินปลายทาง +5% ของยอดรวมทั้งหมด

เครื่องกรองน้ำ Absolute 5 ขั้นตอน ระบบ Ultraviolet & Ceramicเครื่องกรองน้ำ Absolute 5 ขั้นตอน ระบบ Ultraviolet & Ceramic
฿2,450