Manganese Zeolite Colandas 25 ลิตร สารกรองน้ำแมงกานีสโคลันดาส

฿850

Manganese Zeolite Colandas คือสารกรองสนิมเหล็ก เป็นสารกรองที่นิยมใช้กรองแหล่งน้ำบาดาล หรือน้ำที่มีสารละลายจำพวกสนิมเหล็กจำนวนมาก สารกรองแมงกานีสใช้ผสมกับสารกรองแอนทราไซน์ได้ในเครื่องกรองเดียวกัน หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เครื่องกรอง Multimedai Filter

Manganese Zeolite Colandas

Manganese Zeolite Colandas คือสารกรองสนิมเหล็ก เป็นสารกรองที่นิยมใช้กรองแหล่งน้ำบาดาล หรือน้ำที่มีสารละลายจำพวกสนิมเหล็กจำนวนมาก สารกรองแมงกานีสใช้ผสมกับสารกรองแอนทราไซน์ได้ในเครื่องกรองเดียวกัน หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เครื่องกรอง Multimedai Filter คือ แหล่งน้ำที่มีความขุ่นบวกกับแหล่งน้ำที่มีสารละลายจำพวกสนิมเหล็กอยู่ในแหล่งเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถผสมกับคาร์บอนได้ Manganese Zeolite Colandas มีคุณสมบัติเด่น ในการกำจัดเหล็ก แมงกานีสและไฮโดรเจนซัลไฟด์ ทนต่อการเสียดสี และการสึกกร่อน ทำให้มีอายุการใช้งานนาน สามารถใช้ได้ในระบบความดันปิดที่ไม่ต้องผ่านกระบวนการแอเรชันได้

สารกรองแมงกานีส คือ สารกรองที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันใช้สำหรับกรองแหล่งน้ำบาดาลหรือน้ำที่มีการปะปนของสนิมเหล็กจำนวนมาก สารกรองแมงกานีส มีคุณสมบัติโดดเด่นในการกำจัดเหล็ก ไฮโดรเจนซัลไฟด์และแมงกานีส ซึ่งทนต่อการเสียดสีและการสึกกร่อนได้เป็นอย่างดีทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานสามารถใช้ในระบบความดันแบบปิดที่ไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการแอเรชันได้หลายคนเกิดคำถามทำไมต้องใช้สารกรองแมงกานีส เนื่องจากสนิมเหล็กหรือเหล็กที่ปะปนในแหล่งน้ำธรรมชาติส่วนใหญ่แล้วมักพบจากน้ำบาดาลหรือน้ำใต้ดิน สนิมเหล็กคือปัญหาของผู้ใช้น้ำ อย่างเช่น มีกลิ่นหรือทำให้น้ำมีสีแดง บางครั้งทำให้เกิดคราบสนิมเหล็ก อีกทั้งสนิมเหล็กยังทำให้รสชาติของน้ำไม่เป็นไปตามความต้องการด้วย

Manganese Zeolite หรือ สารกรองแมงกานีส ซีโอไลท์ ลักษณะเป็นเม็ดกลมมีสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีดำสามารถออกซิไดซ์เหล็กและแมงกานีส ซึ่งละลายอยู่ในน้ำได้โดยเปลี่ยนให้อยู่ในในรูปไม่ละลายน้ำทำหน้าที่เป็นสารกรองผลึกเหล็กและแมงกานีสต่อมาได้มีการพัฒนาซีโอไลต์จนมีความสามารถในการเปลี่ยนประจุสูงขึ้นด้วยการคัดขนาดกรีนแซนด์ผสมรวมกับอลูมิเนียมซัลเฟตและ โซเดียมซิลิเคต ก่อนทำให้แห้งจึงมีคุณสมบัติในการแลกเปลี่ยนประจุที่สูงถึง 5000 เกรนต่อลูกบาศก์ฟุต ค่าที่ได้นั้นสูงกว่า กรีนแซนด์ธรรมชาติถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

คุณสมบัติ ของสารแมงกานีส
– สารกรองแมงกานีสมีคุณสมบัติโดดเด่นในการกำจัดเหล็ก ไฮโดรเจนซัลไฟด์และแมงกานีส
– สารกรองแมงกานีสหรือสารกรองสนิมเหล็กมีคุณสมบัติทนต่อการเสียดสี
– สารกรองแมงกานีสยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือทนต่อการสึกกร่อน
– สารกรองแมงกานีสมีคุณสมบัติคืออายุการใช้งานนาน
– สารกรองแมงกานีสสามารถใช้ในระบบความดันปิดโดยไม่ผ่านกระบวนการแอเรชัน

ประโยชน์ สารกรองแมงกานีส ซีโอไลท์ มีอะไรบ้าง
1.สารแมงกานีสซีโอไลท์นิยมใช้กรองน้ำบาดาลหรือน้ำที่มีสารละลายจำพวกสนิมเหล็กอยู่จำนวนมาก ช่วยปรับสภาพน้ำที่มีความแดงคล้ายกับสนิมเหล็กให้ใสสะอาดมากขึ้น
2.สารแมงกานีสกรองน้ำหรือสารกรองสนิมเหล็กมีคุณสมบัติในการกำจัดกลิ่นสนิมเหล็กที่ปะปนในน้ำทำให้น้ำมีคุณภาพดี ลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์
3.สารกรองแมงกานีส ซีโอไลท์ส ช่วยฟื้นฟูคุณภาพน้ำลดปัญหาสนิมเหล็กในน้ำเพื่อให้ได้น้ำที่สะอาดปลอดภัยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ที่อุปโภคหรือบริโภค
4.นอกจากสารกรองแมงกานีสหรือสารกรองสนิมเหล็กจะมีคุณสมบัติในการกำจัดโลหะหรือสารละลายเหล็กที่เจือปนในน้ำออกเพื่อปรับปรุงคุณภาพของน้ำแล้วยังช่วยเติมออกซิเจนให้กับน้ำด้วย

การฟื้นฟูสภาพ (Regenearation)

สามารถฟื้นฟูสภาพด้วยโปตัสเซียมเปอร์แมงกาเนต KMnO4 (ด่างทับทิม) เป็นสารกรองที่ผลิตจากหินจาก Zeolite Crystals ถูกเคลือบด้วยสาร Manganese Oxide ที่มีคุณสมบัติ Oxidation สารเหล็กที่ปะปนอยู่ในน้ำให้เปลี่ยนรูปเป็นสนิมเหล็ก เพื่อถูกกรองออกจากน้ำอีกครั้งในขั้นตอนต่อไป

คุณสมบัติสารกรอง

– สารกรองมีสีน้ำตาล ใช้ด่างทับทิมเป็นสารฟื้นฟูสภาพ Mesh Size 8 x 16
– บรรจุถุง 25 ลิตร (ประมาณ 31-32 กิโลกรัม)
– เป็นสารกรองที่ผลิตจากหินจาก Zeolite Crystals ที่ถูกเคลือบด้วยสาร Manganese Oxide ที่มีคุณสมบัติ Oxidation สารเหล็กที่ปะปนอยู่ในน้ำให้เปลี่ยนรูปเป็นสนิมเหล็ก เพื่อถูกกรองออกจากน้ำอีกครั้งในขั้นตอนต่อไป สารกรองมีสีน้ำตาล ใช้ด่างทับทิมเป็นสารฟื้นฟูสภาพ

สารกรองน้ำที่ใช้ร่วมกัน

สารกรองน้ำคาร์บอน HAYCARB Carbon ID1050 กะลามะพร้าว
สารกรองน้ำ แอนทราไซต์ Ultra Klear Anthracite Premium Grade 40 ลิตร
สารกรอง เรซิ่น Dupont HCRS SN Ion Exchange Resins มี NSF

หากลูกค้าต้องการเลือกสารกรองอื่นได้ตาม Link —> สารกรองน้ำ

หมายเหตุ

– เนื่องจากสารกรอง 1 กระสอบ มีน้ำหนักมากจึงส่งได้เพียงขนส่งเอกชนเท่านั้น จะไม่มีบริการจัดส่งแบบ 1 วันถึง
– มีบริการจัดส่งที่ขนส่งฟรี หากซื้อสินค้ายอดรวมเกิน 5,000 บาท หากยอดรวมต่ำกว่าที่แจ้งมีค่าบริการจัดส่ง เริ่มต้นที่ 300 บาท
– ค่าขนส่งเก็บปลายทาง ราคาตามขนส่งที่ลูกค้าเลือก
– สารกรองน้ำไม่สามารถเก็บเงินปลายทางได้ทุกกรณี เนื่องจากน้ำหนักเกินที่จะส่งแบบเก็บปลายทางได้
– มีบริการเปลี่ยนสารกรองน้ำโดยช่างที่ชำนาญ ราคาเริ่มต้นถังละ 1,500 บาท

Manganese Zeolite Colandas 25 ลิตร สารกรองน้ำแมงกานีสโคลันดาสManganese Zeolite Colandas 25 ลิตร สารกรองน้ำแมงกานีสโคลันดาส
฿850